Việt nam ta có rất nhiều những món ăn ngon mang hương vị ngày tết trong đó không thể không nhắc đến món thịt đông, thực tế thịt đông có thể làm vào bất kỳ thời gian nào trong năm tuy nhiên để món ăn mang hương vị chuẩn nhất thì không thời điểm nào tốt hơn làm không khí mùa đông và những ngày tết vì vậy hôm nay tôi sẽ mách bạn cách nấu thịt đông chuẩn tại nhà.
Cách nấu thịt đông bằng tai heo và thịt chân giò
-Chân giò
-Tai heo
-Hành khô
-Gừng
-Nấm hương
-Mộc nhĩ
-Hạt tiêu, gia vị vừa nên
Chân giò và tai heo khi mua về bạn cần sơ chế thật sạch, cạo sạch lông để thịt có phần ngon hơn bạn nên thui qua trên lửa vừa giúp cạo sạch lông mà hương vị cũng trở nên thơm ngon hơn trong khi rửa bạn nên thêm vào chanh hoặc giấm, và thêm 1 chút muối sau đó rửa sạch với nước.
Hành khô bóc lớp vỏ ngoài rồi đập dập bạn nên chọn loại hành ta loại hành có nhiều củ chứ không nên chọn hành 1 củ vì loại hành ta nhiều củ sẽ thơm hơn.
Gừng cạo sạch vỏ và đập dập
Nấm hương và mộc nhĩ ngâm trong nước đến khi nở mềm sau đó rửa sạch, cắt bỏ gốc và phần hỏng sau đó thái chỉ nhỏ hoặc cắt miếng vừa ăn.
Sau đó đổ nấm hương ra bát ta lại dùng chảo để xào tai heo vào chân giò trong khi xào bạn nêm gia vị vừa ăn đến khi thịt săn lại là được.
Tuy nhiên để đẹp mắt và vừa ăn bạn nên vớt thịt đông đã nấu chín ra bát, trong bát bạn nên để trang trí củ cà rốt đã cắt thành hình đẹp mắt sau đó cho thịt đông đã nấu chín vào. nếu thời tiết không đủ lạnh bạn nên cho vào tủ lạnh để tầm 4-6 tiếng là được.
Trên đây là cách nấu thịt đông chuẩn tại nhà mà tôi chia sẻ đến bạn. Thịt đông có thể ăn cùng với rất nhiều món như dưa chua, củ kiệu, cơm trắng ngoài ra bạn có thể chấm cùng các loại nước chấm cho tăng thêm hương vị.